กางกฎยูฟ่า ลิเวอร์พูล ต้องได้ประตูตีเสมอตูลูส 3-3

ผลบอลสด

การที่ ลิเวอร์พูล อดได้ประตูตีเสมอจนทำให้แพ้ ตูลูส อาจจะเป็นการตัดสินที่ผิดพลาดของเชิ้ตดำ โดยหากอ้างอิงจากกฎของ ยูฟ่า

มันมีการระบุเองว่าถ้าบอลไปโดนส่วนอื่นของร่างกายก่อนจะมาโดนแขนหรือมือ มันก็จะไม่ถือเป็นการทำแฮนด์บอล ซึ่งนั่นตรงกับกรณีนี้เพราะบอลมันไปโดนหน้าอกของ อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ ก่อน

ผลบอลสด

จอร์จี้ คาบาคอฟ ผู้ตัดสินชาวบัลแกเรียซึ่งทำหน้าที่ในเกม ยูฟ่า ยูโรปา ลีก นัดที่ ตูลูส เปิดบ้านชนะ ลิเวอร์พูล 3-2 อาจจะตัดสินผิดพลาดที่ไม่ให้ “หงส์แดง” ได้ประตูในช่วงท้ายเกม หากอ้างอิงจากกฎของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า)

นัดดังกล่าว ลิเวอร์พูล พยายามเปิดเกมบุกอย่างหนักในช่วงท้ายเกมเพื่อหวังจะตีเสมอให้ได้ ซึ่งพวกเขาก็เหมือนจะสมหวังเมื่อ จาเรลล์ ควอนซาห์ ส่งบอลเข้าไปนอนในก้นตาข่ายได้ โดยมันจะถือเป็นลูกแรกของเขาในการเล่นให้ทีมชุดใหญ่ของ ลิเวอร์พูล ด้วย

อย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้วมันก็มีการริบประตูดังกล่าวเพราะทีมผู้ตัดสินมองว่าก่อนหน้าจะถึงชอตที่ ควอนซาห์ ยิงเข้าไปนั้น อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ ไปทำแฮนด์บอลจากการที่บอลมันโดนหน้าอกของชาวอาร์เจนไตน์ ก่อนที่บอลจะไหลไปโดนบริเวณแขนของเขา จนทำให้สุดท้าย ลิเวอร์พูล แพ้ในถ้วย ยูโรปา ลีก เป็นนัดแรกของฤดูกาลนี้

ถึงกระนั้น ถ้าอิงจากกฎของ ยูฟ่า ที่ออกมาตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมานั้น ระบุเอาไว้ว่าหากบอลมันไปโดนส่วนใดส่วหนึ่งของร่างกาย ก่อนที่จะไหลไปโดนบริเวณแขนหรือมือของนักเตะคนเดียวกัน มันก็จะไม่ถือว่าเป็นการทำแฮนด์บอลแต่อย่างใด

กฎของ ยูฟ่า บอกเอาไว้ว่า “องค์กรลูกหนังยุโรปอยากจะผ่อนปรนการจับแฮนด์บอลที่มีต้นกำเนิดมาจากการแฉลบ รวมถึงการผ่อนปรนการแจกใบเหลืองและใบแดงจากจังหวะแบบนั้น”

“กฎของฤดูกาล 2023-24 ระบุว่ามันจะไม่ถือเป็นการทำแฮนด์บอลถ้าหากบอลมันไปโดนส่วนอื่นของร่างกายก่อน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากบอลมันไม่ได้มีทิศทางพุ่งเข้าหาประตู”

ขอบคุณแหล่งที่มา : www.siamsport.co.th
supperlottothai.com : ผลบอลสด ไฮไลท์ และข่าวบอลอัปเดตทุกวัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *